Thanh Chương
Tin tức

Thanh Chương: Tổ chức thành công hội thi Tiếng hát dân ca trường học Huyện Thanh Chương năm 2018

Sáng ngày 01/4/2018 tại Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện đã diễn ra Hội thi tiếng hát dân ca trong trường học cấp huyện với 12 đội thi đến 07 trường THPT và 05 cụm trường TH, THCS trong toàn huyện.

Tham dự Hội thi có Đồng chí Trình Văn Nhã - UV BTV huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Thanh Chương, Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể cấp huyện, BGH các trường THPT, THCS, TH cùng đông đảo các bạn Thanh thiếu nhi trong toàn huyện.

Các tiết mục tham gia dự thi tại Hội thi

Các tiết mục tham gia dự thi đều được dàn dựng công phu, chu đáo cả về nội dung và hình thức với các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, con người xứ Nghệ; phản ảnh cuộc sống và các hoạt động xã hội, các hoạt động dạy và học trong các trường học. Hội thi đã đem đến cho khán giả, người hâm mộ nhưng tiết mục hay, hấp dẫn và thông qua hội thi các em học sinh được kích hoạt tiềm năng, phát triển giọng hát của mình; đồng thời qua đó chuyển giao cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của các em đối với văn hóa truyền thống xứ Nghệ.

Đồng chí Trình Văn Nhã - UV BTV, P.CT UBND huyện và đồng chí Đặng Văn Hóa  - Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao giải tại Hội Thi

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho cụm Đại Đồng, giải nhì toàn đoàn cho trường THPT Thanh Chương 3 ngoài ra Ban tổ chức đã trao 01 giải ba, 03 giải khuyến khích và 03 giải A, 05 giải B, 05 giải C dành cho các tiết mục xuất sắc nhất hội thi. Đây là niềm vinh dự cho các em và cũng là điều kiện thuận lợi để các em được chắp thêm đôi cánh bước tiếp trên con đường đam mê ca hát của mình.

Hội thi là sân chơi lành mạnh và ý nghĩa cho học sinh, đồng thời thông qua đó giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng, đạo đức, lối sống đẹp trong học đường, hướng tới giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.Thông qua Hội thi, các em có dịp giao lưu văn hóa, văn nghệ; qua đó bồi dưỡng, định hướng và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ biết trân trọng, yêu mến các làn điệu dân ca ví, giặm, giáo dục và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Lê Dũng - Huyện đoàn Thanh Chương.

TIN MỚI NHẤT