Thanh Chương
Tin tức

Kết luận nguyên nhân 7 người chết ,5 người bất tỉnh trong lễ hội nhạc nước tại Hà Nội

Chiều 17.9, Công an TP.Hà Nội đã tổ chức họp báo về việc 7 người tử vong, 5 người cấp cứu nghi do sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc điện tử đêm 16.9.Mở đầu buổi họp báo, ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã báo cáo về việc cấp phép tổ chức nhạc hội cho công ty TNHH kết nối Á Châu đơn vị tổ chức sự kiện này.

Phó giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao - Du lịch nói việc cấp phép cho đơn vị biểu diễn là đúng quy trình /// Ảnh V.H

Phó giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao - Du lịch nói việc cấp phép cho đơn vị biểu diễn là đúng quy trình

Buổi họp báo do Thành ủy Hà Nội chủ trì, với sự tham gia của Công an TP Hà Nội, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch và UBND quận Tây Hồ. Rất đông nhà báo đã có mặt để đưa tin sự kiện này.

Các nạn nhân trong lễ hội âm nhạc ở công viên Hồ Tây đều dương tính với ma túy - ảnh 2

Theo ông Tiến, đây là công ty có trụ sở chính tại quận Đống Đa, có đăng ký tổ chức biểu diễn nghệ thuật, đã tổ chức nhiều nhạc hội điện tử cho DJ trong nước được Sở VH-TT-DL cấp phép và “các chương trình này đều diễn ra tốt, có hiệu ứng tốt, công ty chưa từng bị xử phạt hành chính”.
Các nạn nhân trong lễ hội âm nhạc ở công viên Hồ Tây đều dương tính với ma túy - ảnh 1
Công viên nước Hồ Tây, nơi xảy ra sự việc                       ẢNH QP
Về thủ tục cấp phép, 4 nghệ sĩ nước ngoài gồm 2 người Hà Lan, 2 người Bắc Ireland đều được UBND TP.Hà Nội cấp phép mời vào biểu diễn.“Toàn bộ quy trình cấp giấy phép đảm bảo đúng quy định của pháp luật”, ông Tiến khẳng định.
Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết: Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ 10 phút ngày 16.9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2 tại 34 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ), về việc tiếp nhận 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập. Hai nạn nhân được xác định là Hoàng Việt Hưng (28 tuổi, Hà Nội) và Tống Xuân Bình (27 tuổi, trú tại Hải Phòng)
Dù được các bác sỹ cứu chữa, nhưng đến 23 giờ 45 cùng ngày, cả hai đều đã tử vong.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố; khẩn trương phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự, Viện Kiểm sát nhân dân quận và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh.
Theo đó, kết quả xác minh bước đầu cho thấy 2 nạn nhân trên đã tham gia Nhạc hội mùa thu 2018 – “Trip to the moon”, do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại công viên nước Hồ Tây.
Đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16.9 với số lượng người tham gia được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức là khoảng 5.000 người.
Cùng với đó, Công an TP cũng đã rà soát tại một số bệnh viện khác và nắm được có 8 nạn nhân khác đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện E, trong đó 1 có nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện, 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện E; 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê; 2 nạn nhân khác được đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện trong trạng thái hôn mê. Cho đến trưa nay (17.9), cơ quan chức năng xác định đã có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê.
Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Hiện cơ quan điều tra đang xác định loại ma túy các nạn nhân sử dụng.
Qua khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức nhạc hội, lực lượng Công an phát hiện có nhiều bóng cười và một số vật chất (tinh thể màu trắng, viên nén) nghi là ma túy. Đại tá Viện cho biết dựa vào kết quả điều tra sẽ quyết định khởi tố vụ án
Theo Báo Thanh Niên
 


 

 

TIN MỚI NHẤT