Thanh Chương
Tin tức

Bắt quả tang 2 người đàn ông rủ nhau mua ma túy về tiêu thụ

Ngày 17/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Thắng và Khanh về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy

 Theo cáo trạng,Ngày 25/5,  Nguyễn Đình Thắng (SN 1968, trú tại xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương) sang chơi nhà người quen là Nguyễn Hữu Khanh (SN 1974, cùng xã). Vốn biết Khanh hay vào rừng lấy mật ong ở gần khu vực cửa khẩu Thanh Thủy, Thắng nảy ra ý định nhờ Khanh mua ma túy của người Lào gần đó mang về bán lấy tiền rồi chia nhau. Khanh đã  đồng ý giúp Thắng.

Sáng 10/6, Khanh đi lên khu vực cửa khẩu Thanh Thủy tìm gặp một người đàn ông Lào và hỏi mua ma túy. Người này báo giá 100 triệu/kg, Khanh đã đồng ý và hẹn sẽ mang tiền qua lấy hàng ngày 17/6. Sau đó Khanh về tìm Thắng báo tin đã tìm được mối lấy hàng, cả 2 chia nhau mỗi người góp 50 triệu tiền mua ma túy.

Đến hẹn, Khanh mang tiền sang mua được ma túy, Khanh mang về giấu ở ruộng gần nhà rồi gọi Thắng đến chia "hàng". Sau khi chia xong, khi đang về nhà thì cả 2 bị Công an  huyện Thanh Chương kiểm tra bắt giữ cùng với tang vật là 1kg ma túy đá.

Chung tiền mua ma túy về sử dụng, hai đối tượng lĩnh án

Hai bị cáo Khanh và Thắng tại tòa.

Sau khi nghị án HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Thắng và Nguyễn Hữu Khanh mỗi người 18 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo khỏe 365

TIN MỚI NHẤT